Những người thường xuyên sử dụng máy tính dành nhiều thời gian để sử dụng chuột, khiến nó trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, người dùng máy tính cũng mất nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho mình người bạn đồng hành trong nhiều năm.

Ngày nay có khá nhiều mẫu mã chuột, chính vì lẽ đó mà có nhiều yếu tố hơn ảnh hưởng đánh giá. Sau đây là một vài hướng dẫn để bạn chọn được chú chuột máy tính tốt nhất

Sự thoải mái

Khi mua chuột máy tính, yếu tố quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái khi cầm chuột trong tay bạn. Nếu bạn hài lòng với trải nghiệm của mình, và bàn tay của bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi sử dụng chuột trong một thời gian dài, thì đó chính là một con chuột tốt dành cho bạn.

Đó là một khái niệm khá đơn giản, nhưng nó có một vài yếu tố ảnh hưởng đến việc liệu bạn có cảm thấy tốt khi sử dụng nó hay không.

Đối với một chú chuột máy tính tốt, nó cần phải có cách cầm chuộtkết cấu chuột hình dạng chuột và trọng lượng chuột mà bạn thích. Rõ ràng, việc xác định này là rất chủ quan, nhưng đây là tất cả các yếu tố mà bạn cần ghi nhớ khi bạn đánh giá những con chuột khác nhau.

Để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho người sử dụng, ELECOM cung cấp chuột máy tính M-EG30DR với kích thước khá nhỏ gọn và trọng lượng chỉ khoảng 30g. Với 3 màu xanh, hồng, vàng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

Chính xác

Công việc chính của những chú chuột máy tính là theo dõi cử động tay của bạn và mô phỏng chúng thành chuyển động của con trỏ trên màn hình. Nếu con chuột không thể theo chuyển động của bạn chính xác như bạn muốn, thì nó đã thất bại. Yêu cầu quan trọng nhất của những chú chuột là phải có độ chính xác cao.

Cảm biến chuột của bạn đóng vai trò rất lớn trong độ chính xác của nó. Những con chuột hiện đại sử dụng cảm biến LED quang học hoặc cảm biến laser để theo dõi chuyển động. Nói chung, cảm biến quang học có độ chính xác cao, nhưng chúng lại không hoạt động trên bề mặt sáng bóng hoặc thủy tinh. Còn những  chú chuột laser, bằng cách so sánh, sẽ hoạt động trên bất kỳ bề mặt nào, nhưng đôi khi chúng không hoàn toàn chính xác như các cảm biến quang học. Đây là 2 yếu tố cần lưu ý trong quá trình chọn mua chuột phù hợp với môi trường làm việc.

Đối với dòng chuột máy tính laser của ELECOM, sản phẩm M-LS16UL với cảm biến laser siêu nhạy và nhanh hơn gấp mấy lần so với chuột Led. Đồng thời, M-LS16UL cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ với phím nhỏ ngay dưới thanh cuộn. Không còn phiền phức khi phải vào cài đặt của máy tính để điều chỉnh.

Các tính năng bổ sung

Nhiều chuột máy kết hợp các tính năng bổ sung có thể ảnh hưởng đến các quyết định lựa chọn của bạn. Ví dụ tính năng điều chỉnh độ dài  dây phù hợp với mục đích sử dụng chuột. Hay những chú chuột im lặng như ELECOM M-BL25UBS, có thể thoải mái sử dụng chuột mà không sợ gây ra tiếng kêu ‘’tick’’ phá hủy bầu không khí. Một kiểu chuột hữu ích , có thể dùng ở những nơi không được ồn ào nhờ tính năng chuyển đổi sang chế độ ‘’im lặng.

 

 

 

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2020 ELECOM VIETNAM

Log in with your credentials

Forgot your details?