Có lẽ, một trong những cải tiến lớn nhất và tuyệt vời nhất của ngày nay là Universal Serial Bus hay USB. Thiết bị này cho phép dữ liệu được lưu trữ và truy cập dễ dàng mọi lúc, mọi nơi miễn là có sẵn các thiết bị tương thích. Mặt khác, cáp USB lại được sử dụng phổ biến trong việc thu thập, truyền và lưu trữ dữ liệu từ một thiết bị này sang thiết bị khác.

Hiểu cách sử dụng của cáp USB

Phần lớn, cáp USB được nối trực tiếp với máy tính đến các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động, máy chụp ảnh, máy in, máy scan,….Mục đích chính của việc sử dụng những chiếc cáp USB này là để tập hợp, lưu trữ, truyền tải  một cách chính xác. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển hình ảnh được lưu trên điện thoại thông minh của mình, tất cả những gì bạn cần làm là lấy cáp USB, kết nối một đầu  với điện thoại di động và một đầu khác vào máy tính bàn hoặc laptop của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột từ cả điện thoại và máy tính là bạn có thể dễ dàng cho phép quá trình chuyển tiếp diễn ra. Cả điện thoại và máy tính sẽ thông báo cho bạn biết rằng cáp đã được kết nối và bạn sẽ phải đồng ý bằng cách nhấp vào OK. Truyền dữ liệu thường mất vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào kích thước của dữ liệu được truyền hoặc trên tốc độ của máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng cáp USB để kết nối máy in / máy scan với máy tính của mình nếu bạn muốn scan tài liệu để lưu vào PC hoặc in tài liệu trực tiếp từ PC sang giấy. Các cáp  USB này rất hữu ích trong việc kết nối điện thoại di động của bạn với máy in (nếu nó đủ nâng cao để có tính năng cho phép nó in trực tiếp mà không cần quá trình tải lên). Tương tự với máy ảnh, bạn chỉ cần kết nối bằng cáp USB với máy in của mình và bạn có thể dễ dàng sao chép các hình ảnh được lưu trữ. Với máy quay, bạn có thể sử dụng cáp USB để tải video của mình lên máy tính để dễ dàng tải lên các trang mạng xã hội hoặc cho mục đích lưu trữ đơn giản.

Lợi ích của việc sử dụng cáp USB

Một trong những lợi ích chính mà cáp mang lại khả năng truyền tải thông tin nhanh hơn cáp song song. Một ưu điểm khác đi kèm với cáp USB là cổng của nó nhỏ hơn cổng cáp song song nhiều lần. Chính vì lý do đó, nó cho phép nhà sản xuất máy tính có thể sản xuất ra những chiếc máy tính mỏng hơn và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng.

Nếu bạn là người tạo có nhiều tác vụ trên máy tính hoặc nếu bạn cần kết nối hai hoặc nhiều thiết bị vào chiếc laptop của mình, bạn chắc chắn sẽ thích sử dụng chúng. Điều này cho phép nhiều thiết bị được kết nối với một cổng USB trên PC của bạn. Với cáp song song, chỉ có thể cắm một thiết bị vào cổng.

Bên cạnh đó, cáp USB là chúng có thể được sử dụng để sạc các tiện ích như điện thoại di động và máy tính bảng. Chỉ cần kết nối bộ sạc USB vào cổng trên điện thoại và đầu kia sẽ được cắm vào cổng USB của PC; quá trình sạc bắt đầu với lượng điện năng phù hợp chạy từ máy tính được chuyển vào điện thoại một cách hiệu quả. Với tất cả các lợi ích của cáp USB, sẽ không ngạc nhiên nếu nói rằng cáp USB đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều lần.

Biết được nhu cầu sử dụng cáp USB  ngày càng tăng của khách hàng, ELECOM đã cho ra sản phẩm với màu sắc đa dạng, chiều dài lên đến nửa mét dành cho người dùng kết nối 2 thiết bị xa nhau. Ngoài ra, cáp còn được làm từ nguyên vật liệu chống cháy, có thể sử dụng trong môi  trường khắc nghiệt nhất.

 

 

 

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

©2021 ELECOM VIETNAM

Log in with your credentials

Forgot your details?